You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Giỏ hàng (0)

Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái đi du lịch

Nhiều người chuộng sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái đi du lịch vì sự thoải mái, chủ động. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số vấn đề để quá trình thuê xe suôn sẻ và chuyến đi thuận lợi.
Ngày nay, dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng trở nên phổ biến vì nhu cầu tăng cao, nhất là vào mùa du lịch từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm. Thay vì chọn những phương tiện công cộng hay xe du lịch theo đoàn, nhiều gia đình đã chọn thuê xe tự lại vì muốn có sự riêng tư và chủ động hơn trong chuyến đi.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để các gia đình thuê xe suôn sẻ và có chuyến đi thuận lợi.

Chuẩn bị các loại giấy tờ
Để có thể thuê xe tự lái, người thuê cần chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc như: Giấy phép lái xe ôtô theo quy định, bản sao CMND có công chứng hoặc mang theo bản chính để đối chiếu, sổ hộ khẩu (có thể không bắt buộc), vật thế chấp như tiền hoặc xe máy. Tùy theo giá trị chiếc xe định thuê, vật thế chấp sẽ dao động khoảng 15 triệu đồng trở lên.

Chọn địa chỉ thuê xe tự lái uy tín
Khách hàng có thể tìm nơi cho thuê xe trên công cụ tìm kiếm Google, tuy nhiên bạn cần đọc kỹ những đánh giá của những người đã thuê để lựa chọn nơi phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số app đặt xe để tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Kiểm tra tổng thể xe
Nhiều người thường bỏ qua việc kiểm tra tổng thể xe, điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối nếu xe gặp hư hại từ trước, bạn sẽ mất tiền oan do phải đền bù lỗi không phải do mình gây ra.

Để chắc chắn, khách hàng có thể chụp lại các vết trầy xước làm bằng chứng, đồng thời kiểm tra các chi tiết trên xe kỹ càng, đặc biệt là lốp xe.Nên kiểm tra tổng thể xe trước khi nhận xe để tránh phải đền bù những lỗi không phải do mình gây ra. Ảnh minh họa

Kiểm tra hệ thống đèn
Hệ thống đèn là bộ phận quan trọng giúp chuyến đi an toàn. Hơn nữa, tài xế có thể bị phạt nếu xe thiếu những loại đèn thiết yếu. Bởi vậy, người thuê cần kiểm tra đèn phanh, đèn pha, đèn xi nhan hay đèn sương mù.

Ghi nhớ số kilomet
Biển số hay màu sơn không chứng minh tuổi thọ của xe mà là số kilomet. Khi nắm rõ tình trạng xe, người thuê sẽ tránh việc bị hét giá cao. Ngoài ra, bạn cần chú ý đổ đầy bình xăng trước chuyến đi để đảm bảo thuận lợi trong suốt hành trình.
 


Kiểm tra số kilomet để không bị hét giá cao. Ảnh minh họa

Kiểm tra giấy tờ xe
Người thuê nên kiểm tra kỹ các loại giấy tờ quan trọng của xe cho thuê như giấy đăng kiểm, bảo hiểm xe để biết được thời hạn. Bởi nếu những giấy tờ này quá hạn, tài xế sẽ bị phạt tiền hoặc tước giấy phép thuê trong 30 ngày.

Làm hợp đồng rõ ràng
Người thuê cần chú ý làm hợp đồng cho thuê rõ ràng để giải quyết các vấn đề phát sinh sau đó. Trước khi ký kết hợp đồng thuê xe, người thuê nên hỏi lại về bảng giá xem nó đã bao gồm chi phí cầu đường hoặc qua đêm hay chưa.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên hỏi kỹ về địa điểm đón trả hay chi phí phát sinh nếu thuê xe quá giờ trả để tránh bị hét giá cao khi không hỏi trước.