You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Giỏ hàng (0)

Bật Mí 12 Kinh Nghiệm Cần Tránh Khi Đi Du Lịch

Những sai lầm này sẽ làm cho bạn tốn thêm chi phí khi đi du lịch. Đặc biệt, trong những chuyến đi du lịch xa nơi cư trú, hay du lịch nước ngoài. Các bạn rất hay mắc vào các sai lầm tốn kém này; làm cho chuyến đi du lịch của bạn sẽ tăng cao đáng kể, so với mức chi phí cần thiết.
 

Khi đọc hết bài viết này, giúp bạn có thêm chút ít kinh nghiệm cần tránh, khi đi du lịch hay tham gia các tour du lịch hoặc khi đi du lịch muôn nơi. Hi vọng bài viết này mang đến kinh nghiệm cần tránh, để giúp bạn phần nào đó tiết kiệm được 1 chút chi phí du lịch cho hành trình của bạn.

1. Tiền bạc mang theo để chung một nơi.
Nói chung khi đi du lịch, hay bất cứ đâu, tốt nhất không nên để tiền mặt mang đi theo để một chỗ; cần đề phòng tình trạng bị móc túi, mất cắp; hoặc lở đánh rơi khi tham quan du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch cần tránh khi đi; thì hay nhất là nên phân chia ra số tiền mặt thành 2 phần: 1 mang bên mình; phần nửa, có thể để ở một chỗ kín đáo hơn, như: két sắt trong phòng khách sạn; hay giấu dưới giày, trong cà vạt, …

2. Phương tiện đi lại không tìm hiểu trước.
Đương nhiên, khi đi đến một địa điểm du lịch mới. Việc đầu tiên, bạn nên tìm hiểu trước về phương tiện đi lại cho thuận lợi; và giá thành hợp lý. Không cần phải thuê một chiếc xe du lịch giá cao mà dùng để di chuyển. Các đô thị lớn thì có thể di chuyển bằng xe buýt; tàu điện ngầm; … Bạn cũng có thể hỏi về dịch vụ đưa, đón giá tốt hơn, của khách sạn mà mình lưu trú. Cho nên, kinh nghiệm du lịch cần tránh nửa là, không tìm hiểu trước về phương tiện đi lại nửa đó.

3. Cứ tin tưởng vào sách hướng dẫn du lịch.
Có rất nhiều tạp chí du lịch, rồi các sách hướng dẫn du lịch, viết rất đầy đủ thông tin về chương trình, lịch trình từ du lịch Việt Nam, đến Quốc tế. Thông tin về các điểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, các địa điểm du lịch Quảng Bình, rồi những điểm du lịch muôn nơi, chi tiết để bạn tham quan dễ dàng. Nhưng các bạn nên lưu ý; hầu hết thì những đơn vị lữ hành đã bỏ tiền ra để quảng cáo. Vì thế, mới lên được trên các tạp chí du lịch, hoặc được xuất hiện trên sách hướng dẫn du lịch. Còn các chỗ đáng đi đến thật sự, thì lại không được nhắc đến luôn.

Vì vậy, theo kinh nghiệm du lịch cần tránh, thì du khách nên tham gia vào các diễn đàn du lịch. Ngày nay mạng xã hội rất phát triển, nhưng quảng cáo cũng rất nhiều; rồi vào các trang web phần cẩm nang du lịch của những đơn vị lũ hành thổ địa, tại địa phương; để tìm hiểu, khám phá thêm nửa nhé. Hay bạn có thể hỏi những người thân đã đi trước; điều này theo chúng tôi là hay hơn hết. Sau đó, mới chọn được nơi du lịch cần đến cho xứng đáng từng xu mình đã phải bỏ ra.

4. Không báo ngân hàng trước khi đi.
Ngày nay, việc sử dụng thẻ để thanh toán trong chuyến du lịch là chuyện bình thường. Nhưng bạn nên tìm hiểu trước loại thẻ, xem có bị tính phí giao dịch quốc tế hay không? Nếu mà có, thì phí có quá đắt không? Phí quá đắt đỏ thì nên tìm phương án khác để sử dụng nhé, như: Sử dụng tiền mặt để tiết kiệm hơn chi phí chẳng hạn; …

Bên cạnh đó, bạn cần thông báo cho ngân hàng trước khi đi. Báo ngân hàng về kế hoạch du lịch khác nơi cư trú; du lịch nước ngoài; … Đề phòng trường hợp bị mất thẻ, không thanh toán được khi ngân hàng nhận thấy giao dịch đáng ngờ; … Đây cũng là 1 kinh nghiệm mà chúng ta cần tránh khi đi du lịch phải không nào?

5. Khoản bảo hiểm du lịch bị bỏ qua.
Đề phòng được những rủi ro hi hữu, có thể xảy ra cho bạn, và người thân trong suốt hành trình. Vì vậy, mua bảo hiểm du lịch là việc quan trọng, bạn nhất định phải nghĩ đến. Các bạn đi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, du lịch Quảng Bình, hay nơi đâu mà đi theo tour Quảng Bình của các công ty lữ hành, thì hầu hết các công ty lữ hành lớn như: Quảng Bình GO sẽ lo tất thảy các vấn đề này.

Còn với trường hợp bạn đi du lịch tự túc. Cũng nên tìm hiểu thông tin, về các lợi ích, của những gói bảo hiểm du lịch mang đến, để chọn cho hợp lý, và cần mua sớm. Chẳng ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Vì thế, chi thêm ít tiền mua bảo hiểm du lịch; để đề phòng là tốt nhất. Đặc biệt, rất cần khi bạn đi du lịch nước ngoài. 1 kinh nghiệm cần tránh cực giá trị khi đi du lịch cho các bạn.

6. Không tìm hiểu văn hóa tiền BOA (tiền tip).
Có khá nhiều nước; gồm cả Hoa Kỳ, hầu hết các nhà hàng tiền tip (tiền boa), thường nằm trong khoảng từ 15% đến 20%, giá trị của hóa đơn. Hay như nhiều nước ở châu Âu, văn hóa tiền tip (tiền boa) còn được đưa vào bộ luật nửa đó. Vì thế, chúng ta cũng nên tìm hiểu về văn hóa tiền boa (tiền tip) trước khi đến chỗ du lịch nhé. Giúp bạn tránh được những tình huống cực khó xử.

7. Gặp phải móc túi, kẻ cắp.
Không gì tệ hơn là khi đang ở 1 nơi lạ nước, lạ cái, lại không cánh mà bay mất mất giấy tờ, thẻ tín dụng, tiền bạc, điện thoại, … Vì vậy, bạn cần đặc biệt đề phòng nhé. Không nên mặc trang phục; sử dụng trang sức, túi xách, quá sang trọng, quá đắt tiền, khi đi du lịch nhé. Làm thế để tránh ánh nhìn của kẻ móc túi, trộm cắp. Cần chú ý, cất các giấy tờ tùy thân, cùng với các thứ có giá trị ở nhiều chỗ khác nhau; cẩn thận đề phòng trường hợp chẳng muốn gặp. Phòng hơn tránh các bạn nhé, 1 kinh nghiệm xương máu cần tránh khi đi du lịch nửa đó.

8. Đổi quá nhiều tiền mặt.
Bạn chẳng cần phải đổi quá nhiều tiền mặt cho chuyến đi du lịch quốc tế. Bởi, ngày nay thẻ ngân hàng của chính bạn; sẽ có tỷ giá hối đoái tốt nhất rồi. Chỉ cần thanh toán đầy đủ các khoản phí ATM của ngân hàng trước chuyến đi; là bạn đã có thể thoải mái rút tiền mặt khi khi cần, ở bất kỳ đâu trên thế giới rồi, quá khỏe phải không nào? Đâu cần phải đổi tiền quá nhiều mà làm gì? Mất công cất giữ, đề phòng các thứ chi cho nhọc.

9. Đặt phòng khách sạn trước.
Đương nhiên, đặt phòng khách sạn từ trước thì rất có tác dụng, và rất nhiều lợi ích mang lại cho du khách. Nhưng như du lịch Quảng Bình, thì đó là mùa cao điểm du lịch thôi. Còn mùa kia thì seo off, giảm giá thì có mà đầy. Vội gì phải không nào?

Tức là việc đặt phòng từ sớm vào đúng thời điểm thì rất có lợi như: mà du lịch cao điểm, các dịp lễ lớn 30/4; 1/5; hay 2/9; … Tuy nhiên, khi bạn lên lịch đi vào dịp thấp điểm, thì đâu cần vội làm gì phải không? Vì khi bạn đặt từ trước đó quá sớm thì trúng vào mùa cao điểm, các khách sạn đang còn đỏ cả mắt để phục vụ khách hàng thì làm sao có chương trình ưu đãi, giảm giá. Thế là bạn biết cách để đặt phòng khách sạn rồi đó.

10. Không san sẻ phương tiện đi lại với ai.
Có các dịch vụ san sẻ phương tiện di chuyển, với người có cùng mục đích, sẽ giúp du khách tiết kiệm 1 phần chi phí đáng kể cho việc đi lại đó nhé. Vì vậy, hãy nghiên cứu, tham khảo một số ứng dụng san sẻ phương tiện đi lại trước chuyến du lịch để xem hiệu quả mạng lại nhé. Ngày nay, mạng xã hội cũng rất hữu ích cho việc san sẻ phương tiện, bạn nên lướt tìm hiểu qua trước khi đi nhé.

11. Bỏ qua ẩm thực đường phố.
Cũng tùy theo khẩu vị của mỗi người nửa; nhưng theo tôi thì đồ ăn đường phố không dỡ hơn trong nhà hàng đâu, rất rất nhiều món còn ngon cả nhà hàng đó. Bạn đang vi vu mà, nên lang thang, tìm hiểu phố phường, vào những khu ẩm thực của 1 chợ nào đó tại địa phương xem sao. Chắc chắn với các bạn là, sẽ được thưởng thức vô vàn món ăn đặc trưng bản địa luôn, và với giá thành rẻ bất ngờ luôn.

12. Lãng phí, không biết sử dụng thời gian.
Khi bạn đi với quảng đường xa; chúng ta có thể lựa chọn thời điểm vào ban đêm để khởi hành. Như thế thì bạn, vừa được nghỉ ngơi, ngủ 1 giấc thật đã; vừa tiết kiệm được 1 khoản tiền lưu trú 1 đêm trong phòng khách sạn, phải không nào? Bạn được thêm 1 trải nghiệm thú vị về đêm khi nghỉ ngơi trên tàu hỏa; hoặc xe giường nằm êm ái nửa.

Đây, những kinh nghiệm du lịch cần tránh đã đưa đến cho các bạn rồi. Thế các bạn đã biết mình cần tránh những gì khi đi du lịch để có kinh nghiệm chưa vậy? Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch thật vui vẽ, hạnh phúc, và thành công!