You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Giỏ hàng (0)

7+ Điều lưu ý thuê xe du lịch mà bạn nên biết

Những lưu ý thuê xe du lịch là điều bạn cần phải quan tâm. Đặc biệt với những bạn lần đầu đi thuê xe. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng mà còn tiết kiệm nhiều chi phí. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
7 điều lưu ý thuê xe du lịch mà bạn nên biết
Dưới đây là 7 kinh nghiệm quý báu chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn:
 


7 điều lưu ý thuê xe du lịch mà bạn nên biết

1. Lựa chọn đơn vị trang bị bảo hiểm cho xe
Để có một chuyến đi thật sự an tâm, điều quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị là tìm kiếm cho mình một đơn vị trang bị bảo hiểm cho xe. Bạn không nên chủ quan bởi nếu bất ngờ gặp sự cố thì bảo hiểm chính là vị cứu tinh tuyệt vời ngay lúc đó. Bởi, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn một khoản lớn chi phí nếu không may bạn vô tình làm xe trầy, móp,…

2. Lựa chọn đơn vị uy tín, bảo dưỡng xe định kỳ
Bạn nên lựa chọn đơn vị có lộ trình bảo dưỡng và kiểm tra xe định kỳ. Những đơn vị như vậy được đánh giá là uy tín và có thể đem lại cho bạn một chuyến đi an toàn và chất lượng.

3. Lựa chọn đơn vị không yêu cầu Đặt cọc
Hiện nay phần lớn các đơn vị cho thuê xe đều yêu cầu đặt cọc, tuy nhiên điều này làm đa số khách hàng cảm thấy hơi e ngại.

Chắc hẳn có nhiều bạn khá ngần ngại khi phải đặt cọc trước khi nhận xe. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng hiện nay đã xuất hiện một số đơn vị không yêu cầu đặt cọc hoặc thế chấp. Nếu chịu khó tìm kiếm có thể bạn sẽ tìm được những đơn vị như vậy. Hơn nữa, hiện nay có không nhiều những vẫn tồn tại một số dịch vụ lừa đảo có thể chiếm đoạt số tiền đặt cọc của bạn trước khi giao xe, nhất là đối với những khách hàng ở xa có nhu cầu đặt cọc trước để giữ xe.

4. Làm hợp đồng chặt chẽ, rõ ràng
Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ khi làm hợp đồng:
 


Làm hợp đồng rõ ràng tránh được những rắc rối không đáng có

Đây cũng là một trong những bước quan trọng để bạn không phải vướng vào những rắc rối không đáng có. Trong hợp đồng cần ghi đầy đủ thông tin: biển số xe bạn đã chọn để tránh bị giao không đúng xe, số km xe đã chạy, mức nhiên liệu hiện tại, tình trạng xe,…

Ngoài ra, bạn nên hỏi công ty cho thuê cụ thể cách tính chi phí thuê xe. Ví dụ: khi đăng ký thuê xe 1 ngày tức là 24 giờ hay chỉ từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối? Bạn cũng cần hỏi rõ số km có thể đi tối đa là bao nhiêu, phí phụ trội được tính như thế nào? Có thể có các chi phí phát sinh nào hay không?

Những thỏa thuận bằng miệng được hai bên chấp thuận đều nên ghi lại thành văn bản để dễ dàng quy trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

5. Kiểm tra tình trạng xe
Cùng thời gian làm hợp đồng, bạn nên cùng nhân viên kiểm tra tình trạng xe để đối chiếu với hợp đồng. Hãy quan sát xem ở bề mặt vỏ xe có vết xước. móp gì không; các phụ kiện dự phòng có đầy đủ hay chưa. Bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị trên xe vẫn sử dụng tốt như điều hòa, lốp, phanh, gương, xi nhan,…

Tốt nhất, bạn nên chạy thử vài vòng để có thể trải nghiệm trực tiếp và sử dụng các chức năng cần thiết. Việc này vừa đảm bảo cho chuyến đi của bạn được an toàn, thuận lợi lại còn tránh được những rủi ro khiến phải chịu những trách nhiệm không liên quan.

6. Kiểm tra đầy đủ giấy tờ xe
Ngoài việc chuẩn bị chứng minh thư nhân dân và bằng lái xe thì bạn còn phải kiểm tra giấy tờ xe. Tránh việc bị mất tiền oan khi công an kiểm tra bất ngờ. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ: giấy đăng kiểm, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự, giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

7. Lưu ý khi trả xe
Để tránh bị bắt lỗi khi trả xe, bạn cần giao trả xe đúng hoặc trước thời hạn cả 2 bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Lúc này, nhân viên sẽ kiểm tra lại xe một lần nữa để đối chiếu với tình trạng xe ban đầu. Bạn nên cùng nhân viên kiểm tra và chốt lại mức nhiên liệu và số km đã sử dụng. Từ đó tính ra chi phí thuê xe, cuối cùng bạn chỉ cần thanh toán và thanh lý hợp đồng.

Tóm lại
Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi thuê xe tự lái mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có một chuyến đi thật an toàn, vui vẻ bên những người thân yêu.